3 nhóm thực phẩm phòng chống rạn da cực tốt cho mẹ bầu | Suckhoe365.com.vn

3 nhóm thực phẩm phòng chống rạn da cực tốt cho mẹ bầu

Trong thai kỳ, do sự lớn lên theo nhanh chóng của bào thai trong bụng, dẫn đến tình trạng da bụng bị kéo dãn và những sợi collagen dẫn đến hiện tượng rạn da không mong muốn. Nhưng mẹ bầu có thể phòng tránh hiệu quả nhờ 3 nhóm thực phẩm sau.

Trong thai kỳ, do sự lớn lên theo nhanh chóng của bào thai trong bụng, dẫn đến tình trạng da bụng bị kéo dãn và những sợi collagen dẫn đến hiện tượng rạn da không mong muốn. Và sau khi sinh nở, những vết rạn này vẫn sẽ còn lại và khó lòng biến mất. Vì vậy, để bảo vệ bản thân tốt nhất, ngay từ khi mang bầu mẹ hãy phòng chống rạn dạ. Bên cạnh tập yoga, mẹ bầu nên tập trung vào chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là 3 nhóm thực phẩm sau:

Nhóm thực phẩm giàu vitamin C

me bau ran da

Vitamin C vô cùng quan trọng với da của mẹ bầu, hỗ trợ cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào mới, cải thiện sự đàn hồi, tăng cường sức khỏe làn da, giúp phòng chống rạn da hiệu quả. Mẹ bầu có thể lựa chọn các loại quả như: bưởi, cam, dâu, dưa hấu và bông cải xanh.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin E

me bau ran da 2

Vitamin E cũng là loại dưỡng chất quan trọng với làn da của phụ nữ, đặc biệt là mẹ bầu, giúp giảm nguy cơ bị rạn da vô cùng hiệu quả. Không chỉ phòng chống rạn da, vitamin E còn giúp phục hồi các làn da hư tổn, ngăn ngừa lão hóa. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin qua các loại hạt, bơ, cà chua…

Nhóm thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A vốn nổi tiếng với tác dụng bổ mắt, tuy nhiên cũng rất quan trọng với làn da, vì thúc đẩy sự hình thành các tế bào da mới. Thế nên, vitamin A cũng giúp phòng chống rạn da vô cùng hiệu quả. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin A qua cac loại thực phẩm: cà rốt, khoai lang, cải xoăn, bí ngô,…

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-nhom-thuc-pham-phong-chong-ran-da-cuc-tot-cho-me-bau-search/

 


Tin liên quan