Bí quyết chăm sóc môi chuẩn không cần chỉnh | Suckhoe365.com.vn

Bí quyết chăm sóc môi chuẩn không cần chỉnh

Thời tiết giao mùa là lúc da môi hay làn da của chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều. Thời tiết hanh khô hơn khiến lượng ẩm tự nhiên bị mất đi rất nhiều đặc biệt đôi môi. Vậy có cách nào chăm sóc đôi môi không còn bị nứt nẻ, bong tróc.

Da môi dễ bị tổn thương

Với bất kì một ai đặc biệt là chị em phụ nữ đều không muốn sở hữu một đôi môi bị khô nẻ quá nhiều, bong tróc đau đớn và trông rất thiếu sức sống. Do đó muốn có làn môi đẹp nhất trong thời điểm giao mùa nhạy cảm bạn cần chú ý hơn trong các bước chăm sóc hàng ngày.

Mỗi khu vực da đều có cấu tạo khác nhau, từ da môi đến làn da mặt đều có sự khác nhau từ tuyến nhờn. Da môi không có bất kì mô bảo vệ ngoài nào, chúng sở hữu rất ít sắc tố melanin do đó việc chống lại phần lớn các tia tử ngoại có hại từ mặt trời là không thể.Đặc biệt da môi rất dễ bị mất nước, thiếu ẩm nhiều hơn so với các khu vực da khác trên cơ thể.

Môi luôn cần hoạt động hết công suất mỗi ngày từ việc nói cười, co giãn, đều cần đén môi do đó thời gian lão hóa trên da mỗi nhanh hơn, thời gian chu kỳ ngắn hơn rất nhiều . Khi cơ thể thiếu nước hoặc do môi trường bụi bẩn, ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu vào, đặc biệt là vào mùa không khí hanh khô, độ ẩm thấp làm mất đi độ ẩm của da, làm cho môi dễ bị khô nứt.

Nguồn https://suckhoe365.vn/bi-quyet-cham-soc-moi-chuan-khong-can-chinh.html

 


Tin liên quan