Những bài học ý nghĩa từ "Mắt biếc" về tình yêu tuổi mới lớn mà mẹ nên dạy con | Suckhoe365.com.vn

Những bài học ý nghĩa từ “Mắt biếc” về tình yêu tuổi mới lớn mà mẹ nên dạy con

Mắt Biếc là 1 bộ phim vô cùng ăn khách. Dưới đây là những bài học ý nghĩa về tình yêu rút ra từ bộ phim mà mẹ có thể giá dục con về tình yêu tuổi mới lớn.

Mắt Biếc là 1 bộ phim vô cùng ăn khách chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Ánh, rất được lòng đông đảo khán giả. Dưới đây là những bài học ý nghĩa về tình yêu rút ra từ bộ phim mà mẹ có thể giá dục con về tình yêu tuổi mới lớn:

day con mat biec

1. Dù con thích “người ấy” thế nào, tuyệt đối đừng bao giờ dùng vũ lực để lấy le. Bởi, bé vẫn còn non dại, chỉ cảm động 1 chút rồi quen ngay. Trong khi đó con sẽ bị bầm dập te tua, mình đầy thương tích, thậm chí còn bị hạnh kiểm kém, rắc rối vô cùng.

2. Con gái rất luôn trưởng thành hơn con trai. Có thể bé đã biết con thích mình, nhưng vẫn giả ngơ không biết gì. Thế nên, hãy cẩn thận với sự ngây thơ của con gái. Thậm chí có thể nói ra nếu cần thiết.

3. Nếu đi học xa, gặp khó khăn hay có gì chưa biết phải liên lạc với bố mẹ. Đừng nghĩ sống một mình là đã đủ trưởng thành. Nếu không cần thận sẽ bị người khác lừa tiền, thậm chí lừa tình lúc nào không hay.

4. Muốn có ấn tượng tốt với đối phương con nên có trong mình nhiều tài lẻ (đánh đàn, vẽ tranh,…). học hành tử tế, và biết quan tâm đối phương đúng cách. Thế nhưng, như vậy vẫn là chưa đủ. Hãy biết thẳng thắn với trái tim của mình. Nếu người con thích không thích con, hãy dứt khoát quên đi, và có thể về nhà… khóc trong vòng tay mẹ.

5. Là con gái đừng theo đuổi “cậu bé” nào lâu quá. Nếu “thả thính” vài lần cá không cắn câu, hãy ngoảnh mặt làm ngơ. Sẽ có 2 khả năng có thể xảy ra. Thứ nhất, cậu ta sẽ theo đuổi con. Thứ 2, cậu ta sẽ bơi con luôn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-bai-hoc-y-nghia-tu-mat-biec-ve-tinh-yeu-tuoi-moi-lon-ma-me-nen-day-con-search


Tin liên quan