Tuyệt chiêu giúp con mẹ không sợ thấp còi | Suckhoe365.com.vn

Tuyệt chiêu giúp con mẹ không sợ thấp còi

3 năm đầu đời là thời gian quan trọng của bé, vì đây là những năm quan trọng giúp bé phát triển cả về thể chất lần não bộ. Các bữa ăn dặm hàng ngày không chỉ là nguồn năng lượng giúp bé khỏe mạnh mà còn quyết định đến sự phát triển chiều cao của bé.

Theo nhiều nghiên cứu thì chiều cao của bé 20% là do di truyền và 80% là do chế độ dinh dưỡng và môi trường quyết định. Người Nhật là ví dụ điển hình về việc thay đổi chiều cao của thế hệ trẻ nhờ chế độ dinh dưỡng. Để cho con được phát triển toàn diện, mời các mẹ tham khảo tuyệt chiêu dưới đây:

1. Cho con uống sữa và ăn các sản phẩm từ sữa như phô mai, bơ…

Sữa và các sản phẩm từ sữa như kem sữa, sữa chua, phô mai… là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có chứa đầy đủ vitamin A, vitamin B, vitamin D và vitamin E. Chúng cũng rất giàu Canxi và protein cần thiết cho sự phát triển tổng thể của cơ thể.

Canxi và vitamin D có tác dụng rất tốt đối với chiều cao. Sự thiếu hụt vitamin D có thể khiến bạn bị lùn và tăng chiều cao chậm. Những người muốn cao hơn một cách tự nhiên và nhanh chóng tại nhà nên tiêu thụ đủ lượng canxi, đặc biệt là đối với trẻ em trong giai đoạn đầu phát triển.

2. Bổ sung thêm Protein để phát triển toàn diện

Protein là những khối tạo thành cơ thể con người, do đó nó có thể giúp chiều cao tăng bằng cách xây dựng một số mô. Các axit amin rất cần thiết cho răng, da, nội tạng, mô, cơ, xương chắc khỏe, cũng như chịu trách nhiệm cho việc kích thích các phản ứng sinh hóa của cơ thể như hô hấp, bài tiết, và tiêu hóa. Mẹ có thể cho bé bổ sung protein từ: thịt, cá, trứng…

Ví dụ: Khi mẹ chọn các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao, không nên quên thịt gà. Gà không những là một loại thực phẩm lành mạnh dễ ăn mà chứa rất nhiều protein, giúp bé phát triển chiều cao một cách hiệu quả. Thịt gà nạc, chẳng hạn như ức gà, rất giàu protein và ít chất béo. Bắp đùi gà giàu hàm lượng sắt và chất béo.

3. Ăn uống đủ chất, cân bằng dinh dưỡng, phòng ngừa béo phì

Việc bổ sung protein là rất cần thiết, tuy nhiên nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều sẽ dẫn đến béo phì, cũng như nhiều bệnh khác.

Tỷ lệ cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn của bé được chú trọng từ những ngày ăn dặm đầu tiên: 60% là nhóm thực phẩm cung cấp năng lượng (các loại tinh bột như cơm…), 25% là các loại rau, củ, quả cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất, 15% là nhóm cung cấp protein (thịt, cá…)

4. Bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết từ những sản phẩm bổ sung

Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày thì mẹ có thể cho con sử dụng thêm những sản phẩm dinh dưỡng chứa canxi, vitamin, các khoáng chất thiết yếu bằng đường uống.

Mẹ thử áp dụng những tuyệt chiêu này xem, chắc chắn con yêu sẽ không lo thấp còi đâu nhé!


Tin liên quan